+ Trả Lời Ðề Tài
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Đức tin của giới trẻ trong cuộc sống hôm nay

 1. #1
  Trạng thái :   boy_cô_đơn đã thoát
  Tham gia : Aug 2011
  Bài gửi : 7
  Tên thật:
  phạm trọng Tuyến
  Đến từ: GX nguongnhan_nguongnhan.com
  Sở thích: đá banh
  Nghề nghiệp: ?????????????????????????????????
  Cảm ơn
  38
  Được cảm ơn 51 lần
  trong 8 bài viết

  Đức tin của giới trẻ trong cuộc sống hôm nay

  Nếu phải đoán xem các bạn trẻ, nhất là giới sinh viên học sinh trao đổi nội dung gì qua tin nhắn điện thoại, Yahoo Messenger, mạng xã hội Facebook, các mạng xã hội khác hay đơn thuần là những giờ la cà nơi này nơi nọ, thì chắc người ta cho rằng đa phần là giải trí, thời trang, phim ảnh, shopping và chuyện này chuyện khác.

  Vâng, có lẽ như thế thật. Nhưng có bất ngờ cho người ta không, khi mà vẫn có rất nhiều những cuộc họp mặt, những buổi trao đổi, những tin gửi cho nhau có nội dung về một con người, bạn của giới trẻ, đẹp về dung mạo, cao cả về sứ mạng và tối cao nhờ Thiên tính. Đó là Giêsu, tiếng nói cho một thế giới vẫn còn nhiều hy vọng. Liệu điều này có hay không?

  Bạn chưa tin ư? Hãy nhìn vào trang Facebook mà những avatar là Thánh Giá hay gương mặt của Đức Giêsu, là hình ảnh của Mẹ Maria, các thánh hay hình ảnh cao đẹp khác.. Hãy nhìn những buổi họp mặt sáng Chúa Nhật hay một buổi tối rảnh rỗi nào đó, những con người thiện chí ngồi lại, và nói về Giêsu về đời sống chứng nhân, liệu họ có dám khẳng định hay không?

  Dường như Thánh Phaolô đã tiên đoán được một xã hội mà trong đó nhiều người muốn loại trừ Thiên Chúa, mọi thế lực đều cố tập trung để giành giật con người về phía thế gian. Chính trong viễn tượng không đẹp ấy, người ta nghe vọng lại giáo lý Công Giáo: “khi Giáo Hội chu toàn sứ mạng công bố Tin Mừng là Giáo Hội làm chứng cho con người, nhân danh Đức Kitô: làm chứng cho phẩm giá của con người, cho ơn gọi sống hiệp thông giữa mọi người với nhau. Giáo Hội dạy cho con người biết các đòi hỏi của công lý và hoà bình phù hợp với sự khôn ngoan của Thiên Chúa”

  Như vậy, rõ ràng sứ mạng công bố Tin Mừng hoàn toàn ngược lại với thực hành của thế gian là rêu rao những chuyện hoang đường. Những ngày này người ta hoang mang vì đủ loại tin tức khắp nơi, những chuyện mà các cụ hay bảo là “chẳng ra làm sao cả”. Bất công, phi lý, câm lặng. Hài hước nhất là có những người lấy danh nghĩa là bảo vệ những hình ảnh cao đẹp, lại lên tiếng mắng nhiếc kết án người khác, kể cả kết án các linh mục cao niên đáng kính.
  Chúng ta không nên nghĩ đơn giản là tuổi mới lớn không biết gì để rồi chỉ lo khuyên họ đi lễ đầy đủ là xong. Chính trong sự gắn bó với đời sống Hội Thánh mà giới trẻ yêu mến Đức Kitô, vị Phu quân chí thánh và là Đầu của nhiệm thể Hội Thánh. Cũng đừng dùng thư rơi, spam mail gửi cho giới trẻ mà chê trách Hội Thánh, các chủ chăn hay giáo dân thiện chí.

  Hiện nay Giáo Hội Việt Nam chưa có quyền tham gia vào giáo dục. Chính vì thế mà trách nhiệm của các nhà giáo Công giáo và của các giáo lý viên, nhất là của các chủ chăn thêm nặng nề. Chúng ta vui mừng và hy vọng vào một lớp trẻ, lớp tuổi teen năng động, nhiệt thành, có thiện chí và yêu mến Giêsu, thần tượng của giới trẻ mọi thời. Trong niềm vui và hy vọng ấy, chúng ta cần thêm sáng kiến để có cơ hội giới thiệu gương mặt Đức Kitô, một người trẻ hôm qua và hôm nay và mãi mãi, cho giới trẻ hôm nay. Chúc các bạn luôn có Thánh Thần là đuốc sáng soi đường và luôn được sự chở che của Thiên Chúa

  có một lần tui có đăng một nick nhưng ko tài nào mà đăng đựợc,nhưng câu hỏi ngâu nhiên,như kinh thánh có bao nhiêu cuấn tui ko biết tui thật xâu hổ khi tui hỏi một thành viên khác trên diên đàn,và dường như tui đã quên mất đức tin

  Các chủ đề tương tự trong chuyên mục này:


 2. 6 thành viên đã cảm ơn boy_cô_đơn vì bài viết này:

  3T_thanhtuyen (15-10-2011),Bông Hoa Nhỏ (15-10-2011),Lan Anh (15-10-2011),phuc_vanda (15-10-2011),Sky (15-10-2011),smiles (18-10-2011)

 3. #2
  Trạng thái :   boy_cô_đơn đã thoát
  Tham gia : Aug 2011
  Bài gửi : 7
  Tên thật:
  phạm trọng Tuyến
  Đến từ: GX nguongnhan_nguongnhan.com
  Sở thích: đá banh
  Nghề nghiệp: ?????????????????????????????????
  Cảm ơn
  38
  Được cảm ơn 51 lần
  trong 8 bài viết
  Đi Lễ

  Theo một thông lệ đã quen thuộc, vào ngày cuối tuần. Mọi người trong giáo họ tôi lại thu xếp công việc, thời gian để chuẩn bị đi tham dự Thánh Lế, thói quen này đã trở thành một nếp sống hình thành nơi giáo họ. Người này gọi người kia, người này rủ người khác. Các Bà, các Cô, Chị em dành cho mình những bộ đồ đẹp, áo dài thướt tha… Từng đoàn người kéo nhau về hội tụ nơi Thánh Đường nhà Xứ

  Thế nhưng, không hẳn ai cũng có những hành động như vậy, đặc biệt là giới thanh niên (con trai). Đi Lễ từ trước kia đã là một khái niệm bình thường đối với thanh niên của giáo họ, một giáo họ đã có không ít tiếng tăm về nghịch ngợm, lười nhác trong việc đi tham dự Thánh Lễ. Đến bây giờ điều đó lại càng nguy hiểm hơn đối với tầng lớp giới trẻ.

  Cuối tuần ư? Ái chà rủ nhau tụm năm, tụm ba ngồi tám dóc, xem phim, đá bóng hay tụ tập một quán bia nào đó. Việc đi Lễ là chuyện nhỏ rồi, đã nhiều lần về quê đi Lễ thấy điều này rất đỗi bình thường…

  Nói thất chứ nói đi Lễ là cho lấy lệ thôi, chứ khi về có hỏi hôm nay Cha mặc áo gì cũng chịu thua. Câu nói này đã trở thành khá quen thuộc rồi, không có gì là xa lạ hay ngỡ ngàng hết, đi Lễ phải vào nhà thờ chứ sao lại ngồi ngoài sân, ngoài cổng. Câu trả lời rất tự nhiên: “ở nhà bố mẹ bắt đi Lễ, chứ có biết Lễ như thế nào đâu, có hiểu gì đâu mà vào chứ…” và dĩ nhiên: “trong nhà thờ nóng lắm, ngồi ngoài cho mát…. với lại Chúa ở khắp mọi nơi, ngồi đâu chẳng được…” Cứ thế, cuối tuần thì nhà thờ lại là nơi tụ họp của các thanh niên xung quanh nhiều vấn đề bàn tán, chính điều này đã khiến tầng lớp thanh niên, giới trẻ giáo họ không còn quan tâm đến việc đi Lễ, đọc kinh, cầu nguyện nữa… và nhiều vấn đề khác được phát sinh: đánh nhau, ăn trộm…

  Nói không phải là quá nhưng thử hỏi trong đám thanh niên của giáo họ về vấn đề xưng tội, người nào siêng lắm cũng phải 4 – 5 năm mới xưng một lần, còn không thì…. không nhớ là khi nào nữa. Một điều đáng lo ngại về giới trẻ hiện nay, ý thức của tầng lớp này thay đổi đến không ngờ, những tác động của xã hội, những thú vui của công nghệ đã chiếm hết thời gian, ý nghĩ về nguồn gốc của mình. Lo thì mãi phải lo, nhưng chẳng có cách nào để có thể giải quyết được vấn đề này.

  Thật sự đây là một điếu đáng lo ngại nhưng không có bài giải.

 4. 4 thành viên đã cảm ơn boy_cô_đơn vì bài viết này:

  3T_thanhtuyen (15-10-2012),Lan Anh (15-10-2011),Sky (15-10-2011),smiles (18-10-2011)

+ Trả Lời Ðề Tài

Chủ đề tương tự

 1. Vị thánh trong ngày!
  By Teresa Nhỏ Bé in forum Các Thánh
  Trả lời: 50
  Bài mới gửi: 29-04-2012, 11:33 AM
 2. Tình bạn và tình yêu trong đời tu
  By hoaithuong253 in forum Lối sống - Ơn gọi
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 03-03-2012, 08:46 PM
 3. 7 Ngày Trong Tuần
  By hoaithuong253 in forum Bài Tổng Hợp
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 03-02-2012, 07:38 AM
 4. Xuân trong ký ức
  By Lan Anh in forum Gia Đình và Cuộc Sống
  Lan Anh
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 04-01-2012, 05:42 PM
 5. Có phải một trong 2 tên trộm bị đóng đinh cùng Chúa Giê Su bị oan không?
  By terexanguyen in forum Góp ý|Thắc mắc|Thảo luận
  Trả lời: 4
  Bài mới gửi: 12-12-2010, 01:52 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình