Trạng thái :  
Tham gia : Mar 2011
Bài gửi : 258
Tên Thánh: Teresa
Tên thật: Lê Thị Ánh Tuyết
Đến từ: Giáo xứ Liên Khương- giáo phận Ðà Lạt
Sở thích: Yêu sao bầu trời sao yên tịnh. Một ngày bận rộn bỗng lặng thinh.
Nghề nghiệp: Giáo viên
Cảm ơn 2,056
Được cảm ơn 2,438 lần
trong 297 bài viết
Sao lại là Trăng Yêu Thương?
Sao lại là Trường Huyện Sĩ?

Trường tình thương Vinh Sơn Huyện Sĩ thuộc giáo xứ Huyện Sĩ (số 1 Tôn Thất Tùng, quận 1) do các Sơ Vinh Sơn coi sóc. Trường hiện có khoảng 80-90 em trong độ tuổi từ 8 đến 15.
Các em có hoàn cảnh đặc biệt. Một số các em mồ côi cha mẹ, một số các em bị bỏ rơi, một số các em hiện đang sống trong các Mái ấm. Phần còn lại các em là con em dân di cư, công nhân.
Chuyện đi học là một vấn đề nan giải. Các em đến từ các quận khác nhau. Cắp sách (theo đúng nghĩa đen) em lọc cọc chiếc xe đạp từ quận 8, em mòn mỏn chân dép trên dặm đường dài.
Sau buổi tan học mỗi ngày, các em lại trở thành cánh tay lao động trong gia đìn. Cởi ra chiếc áo trắng đã ngã màu, các em sắm vai phụ hồ, bán báo, đánh giày, bán vé số.
Niềm vui xen lẫn đâu trong những giờ trên lớp. Bước vào cuộc sống sớm, nét khắc khổ trước tuổi hiện trên khuôn mặt em.
Tìm đâu cho em một niềm vui? Nhìn đâu thấy cho em một hy vọng?
Đó! Đó chính các em trong trường tình thương Vinh Sơn Huyện Sĩ.
Mời bạn! Cho em một niềm vui Trung Thu
Thay đổi nội dung bởi: Mai Cồ, 23-08-2011 lúc 11:56 PM
For He has said : “I will never forsake you or abandon you.” (Hebrews 13,5)