Ðề tài đã khoá
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 28

Chủ đề: Với bạn, Thiên Chúa là...?

Hybrid View

  1. #1
    Benedictus's Avatar
    Trạng thái :   Benedictus đã thoát
    Tham gia : Dec 2010
    Bài gửi : 147
    Tên thật:
    Lê Hoàng Hải
    Đến từ: Gx Phong Hòa, Gp Vĩnh Long
    Sở thích: ăn và ngủ
    Nghề nghiệp: lăng xăng
    Cảm ơn
    619
    Được cảm ơn 908 lần
    trong 147 bài viết
    @Anh Cát Bụi:
    Hôm rồi em có được thọ giáo một Cha (là giáo sư Thần học) về nhiều vấn đề. Thật sự thì như bạn Mầm nói, cách đặt tên topic này - "Thiên Chúa là?" - có vẻ không ổn lắm. Mà đổi lại đại khái như "Với bạn, Thiên Chúa là...?" thì ổn hơn.

    Những phạm trù con người "áp đặt" vào Thiên Chúa hay nỗ lực dùng ngôn ngữ giới hạn của con người để diễn tả Thiên Chúa đều là vô vọng, mãi mãi vẫn như chuyện múc nước biển đổ vào cái hang còng thôi.

    Ta có thể lấy một vài cái ví dụ kinh điển mà ai học Thần học cũng biết, đó là ví dụ về các tập hợp để xác định việc có một tập hợp lớn nhất, hoặc việc suy luận kiểu hoàn hảo tuyệt đối... nhưng Cha đó đặt vấn đề rằng: "Đâu có gì để chứng minh rằng lý luận logic của con người sẽ dẫn tới Thiên Chúa?"

    Về vấn đề này thì Ben xin kiếu.
    Chúa ơi! Người là Ai?
    ...

    Các chủ đề tương tự trong chuyên mục này:


  2. 6 thành viên đã cảm ơn Benedictus vì bài viết này:

    An Vi (04-10-2012),cattrang (01-06-2012),Cát Bụi (01-06-2012),Mai Tín (01-06-2012),nguahoangtvt (02-06-2012),Teresa Nhỏ Bé (01-06-2012)

  3. #2
    Banned
    Trạng thái :   Cát Bụi đã thoát
    Tham gia : Apr 2012
    Bài gửi : 86
    Tên Thánh:
    Stanislaus
    Tên thật:
    Thao Dinh
    Đến từ: QLD
    Sở thích: Học Hỏi
    Nghề nghiệp: Tiểu Thương
    Cảm ơn
    320
    Được cảm ơn 418 lần
    trong 96 bài viết
    Các bạn thân mến,

    Mình nghĩ có một vài người đã đưa đề tài này đi lạc đề rồi.

    Theo bài trích đăng của anh Mai Tín thì ngay cả Đức Giáo Hoàng cũng đã vào cuộc tranh luận về vấn đề này. Mục đích không phải để tìm hiểu cho thấu đáo Thiên Chúa là gì mà để tìm hiểu thêm về Thiên Chúa là Đấng vô song, và là để tìm ra cách tốt đẹp cho nhân loại giao tiếp với Thiên Chúa.

    Cách chúng ta giao tiếp với Thiên Chúa rất quan trọng vì nó phản ảnh không những đức tin của chúng ta mà nó còn phản ảnh tư tưởng và hành động của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày nữa. Ví dụ như nếu chúng ta thưa chuyện với Thiên Chúa như một người phụ nữ toàn năng từ bao nhiêu thế kỷ qua thì có lẽ người ta không coi rẻ thân phận người phụ nữ như bao nhiêu xã hội trên thế giới như hiện nay.

    Hãy tỏ cho mọi người biết rằng chúng ta là những người đã trưởng thành và có khả năng thảo luận trong tinh thần xây dựng, nhất là trong đức bác ái.
    Thay đổi nội dung bởi: Cát Bụi, 01-06-2012 lúc 02:42 PM Lý do: Theo sự nhắc nhở của Hạt Mầm, cảm ơn.

Ðề tài đã khoá

Chủ đề tương tự

  1. Thiên thần nhỏ
    By Thánh Thư in forum Giai Điệu Trái Tim
    Trả lời: 8
    Bài mới gửi: 27-09-2012, 10:06 PM
  2. Chương trình từ thiện thăm trung tâm Thiên Phước 6/5/2012
    By quan.nm1440 in forum Giao lưu-kết nối
    Trả lời: 3
    Bài mới gửi: 03-05-2012, 11:05 PM
  3. Giới thiệu thành viên.
    By hathienai_1992 in forum Huynh đệ thủ túc
    Trả lời: 9
    Bài mới gửi: 02-04-2012, 04:35 PM
  4. Viết cho các Thiên Thần!
    By allihavetogive in forum Ngã ba lãng đãng
    allihavetogive
    Trả lời: 0
    Bài mới gửi: 11-01-2011, 02:38 AM

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình