+ Trả Lời Ðề Tài
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Với Người - tôi - yêu - dấu

 1. #1
  Trạng thái :   JB. Sĩ Trọng đã thoát
  Tham gia : Aug 2011
  Bài gửi : 458
  Tên Thánh:
  Gioan Baotixita
  Tên thật:
  JB. Hoàng Trọng Sĩ
  Đến từ: Giáo Xứ Chánh Tòa - Xuân Lộc (Đồng Nai)
  Sở thích: đọc sách, du lịch
  Nghề nghiệp: Giáo viên
  Cảm ơn
  3,629
  Được cảm ơn 2,934 lần
  trong 478 bài viết

  Với Người - tôi - yêu - dấu


  Viết gì về Người - tôi - yêu - dấu ? Trên thế giới người ta viết về Người nhiều lắm. Tôi chỉ viết những vần thơ, những suy tư, những cảm xúc riêng mình về Người. Mỗi người một vẻ, ai cũng có những suy tư, những cảm xúc riêng. Mỗi người yêu Giêsu và bày tỏ về Giêsu một cách khác nhau. Giêsu có sức hấp dẫn và cuốn hút người ta đến lạ thường.

  Tôi viết cho Người. Vì Người là Đấng mà tôi yêu mến. Tôi không thể nào thiếu Người được. Khi tham gia một diễn đàn nào đó, tôi cũng chỉ biết viết về Người mà thôi, tôi không biết làm điều gì khác. Tôi viết về Người để chia sẻ với nhiều người những tâm tư tình cảm của tôi, để may ra cũng ảnh hưởng phần nào đó, để nhiều người cũng biết đến, nhiều người cũng yêu mến và cũng viết về Người. Con người là hình ảnh của Người, và Người cũng chính là con người thật sự vì Người đến với nhân loại qua con đường Chúa Cha đã chọn. "Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy"- Chính Người đã nói điều đó. Mong sao những người ngoại giáo nhận biết Chúa Giêsu vừa là người thật, vừa là Thiên Chúa thật.

  Thế gian này, biết bao cây bút viết về Người, đúng như Thánh Gioan Tông đồ bày tỏ : "Nếu viết lại từng điều một, cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra"( Jn 21,25 ). Thế nhưng, viết về Người, nguồn cảm hứng không bao giờ cạn cho những ai yêu mến Người, chưa nói đến những Ơn người đó được Người thông ban. Thánh Linh Người còn đến gõ cửa con tim của mỗi người để mỗi người thổn thức tình tự, cảm nhận sâu hơn về Người qua Lời Người truyền dạy. Cứ suy tư về Người đi nhé, Lời Người thích ứng cho mọi hoàn cảnh, mọi biến cố, mọi thời điểm...mà vẫn không bị méo mó đi, nếu như ta có lòng yêu mến Người.

  Viết về Người có bao điều lạ : Ta được hiểu Người hơn, ta được Người an ủi cõi lòng khi ta đau buồn, ta hoan lạc khi ta đọc ra Thánh ý Người, ta bình an khi ta gặp gian nan thử thách.

  Thời PTTH tôi say mê Người, tôi đã chọn cuốn "Gương Chúa Giêsu" của Cha Thomas Kempis và cuốn Kinh Thánh Tân ước làm sách gối đầu giường. Bước chân vào đời cũng vậy, bên cạnh tôi luôn luôn có cuốn Kinh Thánh. Ngày nay, tôi xác tín hơn khi nghe Thánh Phaolô quả quyết : "Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô". Do đó, tôi thường xuyên đọc Kinh Thánh hằng ngày để suy gẫm và cầu nguyện, nói chuyện với Người.

  Gặp được Người trên đường trần thế quả là không khó, nhưng không phải ai cũng gặp được Người, không phải ai cũng muốn gặp Người.
  Mẹ Têrêsa Calcutta đã có lần nói : "Nhiều người lầm lẫn công việc và ơn gọi. Ơn gọi của chúng ta là yêu mến Chúa Giêsu". Có người vẫn tỏ ra thờ ơ trước những dấu chỉ Người ban vì họ chỉ suy luận và thực hiện theo ý riêng mình. Ở đời, có người biết rõ Chúa Giêsu là ai rồi nhưng họ vẫn từ chối. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì ngay cả những người Do Thái xưa họ cũng thắc mắc, có khi họ còn đưa ra những lý do để cật vấn : "Hãy nói cho chúng tôi biết, bởi quyền phép nào mà Ngài làm điều này, hay là ai đã ban cho Ngài như thế ?"( Lc 20,2 ). Người ta lười đọc Kinh Thánh vì cho rằng Kinh Thánh khó hiểu, những nguồn văn hóa khác dễ hiểu, hợp với thị hiếu hơn. Tôi biết có người nói rằng lúc nào nhà họ cũng có một cuốn Kinh Thánh, thế nhưng ít khi họ mở ra đọc, có khi họ để trên bàn thờ bụi phủ dày mà không lấy xuống. Người ta đọc nhiều sách báo mạng, báo xã hội, nhưng quên mất cuốn sách quan trọng và thú vị nhất - đó là Kinh Thánh. Người ta lãng phí cuộc đời và năng lượng vào vô số những thứ nhảm nhí, nhưng lại quên mất điều duy nhất thật sự quan trọng là tìm thấy Chúa. Từ nguồn Thánh Kinh, thư của Phaolô gởi Timôthê đã tiên báo trước : "Sẽ đến thời người ta không còn chịu nghe Giáo lý lành mạnh... Họ ngoảnh tai đi, không nghe Chân lý, nhưng hướng về những chuyện hoang đường"( 2 Tm 4,3-4 ). Tôi không phải là một nhà Thần học nên khi có những điều Thần học nảy nở làm cho tôi cảm thấy mới mẻ và thú vị. Những giá trị Thần học phải là ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, chứ không phải là kết quả của một cá nhân, nhờ thế mà khám phá thường liên quan đến đời sống con người và mang ý nghĩa cứu độ.

  Viết về Người với tất cả cảm xúc dạt dào tuôn trào tự đáy lòng. Tôi hy vọng những gì tôi viết, tôi suy tư, tuy còn đơn sơ, vụng về nhưng sẽ làm đẹp lòng Người và tăng thêm lòng yêu mến Chúa nơi tâm hồn những người khác. Ước mong bạn đọc góp ý chân thành để tôi nhận ra những thiếu sót, những hạn chế bản thân, từ đó tôi viết về Người được say mê hơn, đẹp hơn, ngọt ngào, sâu lắng và ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.
  "Chúc mọi người được đầy ân sủng của Chúa Giêsu" ( Kh 22,21 ).


  JB.SĨ TRỌNG.
  Các chủ đề tương tự trong chuyên mục này:

  Thay đổi nội dung bởi: JB. Sĩ Trọng, 25-10-2023 lúc 08:48 PM

+ Trả Lời Ðề Tài

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình