+ Trả Lời Ðề Tài
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 58

Chủ đề: Chào mừng các bạn đến với "Ngã ba lãng đãng"

Hybrid View

  1. #1
    Đầy tớ vô dụng
    allihavetogive's Avatar
    Trạng thái :   allihavetogive đã thoát
    Tham gia : Jul 2010
    Bài gửi : 1,036
    Tên thật:
    Giuse Phạm Đăng Vinh
    Đến từ: Gx Hàng Xanh
    Sở thích: Cafe-8-Online
    Nghề nghiệp: Bảo trì
    Cảm ơn
    5,276
    Được cảm ơn 7,494 lần
    trong 952 bài viết
    Chân thành cảm ơn thầy JB, anh Duy-an và các bạn đã ghé thăm "Ngã ba lãng đãng" và tán gẫu cùng All.
    All nhận thấy rằng mỗi người có một suy tư và mức độ luận lý khác nhau, nhưng tựu chung mọi người chúng ta đều đặt niềm tin mạnh mẽ vào quyền năng của Thiên Chúa (biết trước) và tình yêu của Ngài đối với con người (tự do).
    Nhưng có lẽ cái nút thắt quan trọng nhất trong đề tài tán gẫu vừa qua của All là sự mâu thuẫn giữa sự tự do của con người và sự biết trước của Thiên Chúa:
    _ Nếu nói rằng Chúa sẽ biết trước chúng ta rẽ trái hay rẽ phải, thì phải chăng chúng ta đã được dựng nên để chọn lựa như thế (không có trường hợp khác)? Chúng ta được lựa chọn, nhưng mặc định chúng ta đã có 1 hướng từ trước khi sinh ra, vậy thì đó có phải là tự do đích thực?
    _ Nếu nói rằng Chúa không biết trước, thì chắc chắn là sai, vì xem lại lịch sử, chúng ta thấy rằng ngày xưa Chúa đã dạy dỗ dân riêng qua các tiên tri. Những tiên tri ấy được Thánh Thần soi dẫn và có thể nói trước những chuyện sẽ xảy đến trong tương lai. Chúa Giêsu cũng biết trước Giuđa sẽ phản bội và Phêrô sẽ chối Thầy!

    Hihi, quả là đau đầu nhỉ! Chắc là thôi đi, chúng mình chuyển đề tài bớt "hại não" hơn, vui tươi hơn một chút nhé.

    __________________________________
    Tán gẫu 2:
    Thầy JB nhắc tới cờ tướng thì đúng quá, All là một người rất mê cờ tướng. Người ta nói nhìn cách đánh cờ thì biết được tính cách của người chơi cờ. Còn trên diễn đàn mình, All nghĩ là đọc bài viết và các bình luận của mọi người, chúng mình cũng phần nào đoán được tính cách của nhau hen. All thân mời các bạn đoán tính cách của những người mà bạn biết trong diễn đàn, qua văn phong của những người ấy. Và mời những người được đoán tính cách nhận xét xem mình có đúng là vậy không, hen.
    Mong là mọi người sẽ thật vui, và đây cũng là cơ hội để chúng mình "để ý" đến nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn và yêu nhau hơn!

    Thân mến!

    Các chủ đề tương tự trong chuyên mục này:

    ¤*¨°·.¸¸.°¨*¤
    Hãy yêu như
    *(`'·.¸(`'·.¸*¤*¸.·'´)¸.·'´)*
    »~:¤.·º`·.Jesus.·´º·.¤:~«
    *(¸.·'´(¸.·'´*¤*`'·.¸)`'·.¸)*

  2. 7 thành viên đã cảm ơn allihavetogive vì bài viết này:

    An Vi (04-05-2012),Cát Bụi (02-05-2012),Hạt Mầm (02-05-2012),JB. Sĩ Trọng (04-05-2012),Phù thủy nhỏ (02-05-2012),Phero_Hau (04-05-2012),smiles (02-05-2012)

  3. #2
    An Vi's Avatar
    Trạng thái :   An Vi đã thoát
    Tham gia : Mar 2012
    Bài gửi : 417
    Tên Thánh:
    Agnes
    Tên thật:
    Đỗ An Vi
    Đến từ: Giáo phận Mỹ Tho
    Sở thích: -
    Nghề nghiệp: -
    Cảm ơn
    1,290
    Được cảm ơn 3,251 lần
    trong 559 bài viết
    Trích Nguyên văn bởi allihavetogive Xem bài viết
    All nghĩ là đọc bài viết và các bình luận của mọi người, chúng mình cũng phần nào đoán được tính cách của nhau hen. All thân mời các bạn đoán tính cách của những người mà bạn biết trong diễn đàn, qua văn phong của những người ấy. Và mời những người được đoán tính cách nhận xét xem mình có đúng là vậy không, hen.
    Mong là mọi người sẽ thật vui, và đây cũng là cơ hội để chúng mình "để ý" đến nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn và yêu nhau hơn!

    Thân mến!
    Cái "khó nghĩ" của đề tài này là... phải suy nghĩ nhiều, đắn đo nhiều. AV thấy do cách viết, lối sử dụng ngôn từ (đại loại thế) có thể khiến một số ACE nhà mình hiểu nhầm ý nhau...Nhất là nhận xét trên diễn đàn cộng đồng như thế này.

    Cái "hay tuyệt" của đề tài là mục đích cuối cùng : quan tâm, hiểu nhau và yêu thương nhau hơn ( có thể sẽ giúp xây dựng nhau nữa). (Chỉ vì không hiểu tính cách của bạn mà vài ngày trước AV suýt khiến quan hệ với một người bạn trở nên "căng thẳng").

    Tóm lại, đồng ý với Cát Bụi là anh All đưa ra một đề tài bổ ích. Chỉ mong mọi người lưu ý đến "mục đích cuối cùng" của anh All khi mở đề tài này trong câu chuyện gẫu...

    ****
    Tán gẫu:

    AV cũng cảm thấy đúng là đọc bài viết và bình luận có thể đoán được MỘT PHẦN tính cách. Vì mới vào diễn đàn không lâu, và không có nhiều thời gian cho việc tìm hiểu nên AV cũng khó nhận xét được nhiều.
    Nhân vật mà AV quan tâm là anh Duy-An. Anh Duy-an chủ yếu viết bài ở mục Mật thư Thánh Kinh, Đoản khúc , Đoản Thi và một số ít bình luận.
    Những bài viết và bình luận của anh Duy-an luôn khiến AV cảm nhận rằng anh là một người sâu sắc và rất tinh tế...Cảm nhận này có từ khi đọc bình luận của anh trong bài viết "Bởi một lẽ anh nghèo" và suy nghĩ của anh về "Chọn lựa được mất" trong mục "Ngã ba lãng đãng"( vào ngày 21/ 4/2012)...Đọc 2 bình luận này của anh AV thấy ngắn gọn nhưng súc tích, có thể lái người đọc đi theo một hướng tích cực. (Chắc do AV thích người kiệm lời).
    Bên cạnh đó, các bài viết còn lại của anh ở những chuyên mục cần chiều sâu thì chắc hẳn mọi người thấy rõ.
    Những nhận xét này chỉ là cảm nhận chủ quan từ phía AV nên chắc chắn sẽ có những ý kiến khác...

    Mong cuộc tán gẫu của ACE sẽ còn tiếp tục từ sáng đến tối trong tình yêu thương.
    Thay đổi nội dung bởi: An Vi, 04-05-2012 lúc 03:21 PM Lý do: Bổ sung nội dung
    Hãy nâng tâm hồn lên
    ---------An Vi---------


  4. 6 thành viên đã cảm ơn An Vi vì bài viết này:

    allihavetogive (04-05-2012),Cát Bụi (04-05-2012),Pham Du (04-05-2012),Phù thủy nhỏ (07-05-2012),Phero_Hau (04-05-2012),Teresa Nhỏ Bé (06-05-2012)

  5. #3
    Banned
    Trạng thái :   Cát Bụi đã thoát
    Tham gia : Apr 2012
    Bài gửi : 86
    Tên Thánh:
    Stanislaus
    Tên thật:
    Thao Dinh
    Đến từ: QLD
    Sở thích: Học Hỏi
    Nghề nghiệp: Tiểu Thương
    Cảm ơn
    320
    Được cảm ơn 418 lần
    trong 96 bài viết
    Bạn An Vi có thể nêu một vài điểm cụ thể không?

    Cát Bụi thì thấy hơi lạ một điều là không biết lý do gì mà anh Duy An lại vô cùng tiết kiệm lời cảm ơn. Điển hình là anh Duy An chưa bao giờ bấm nút cảm ơn. Có lẽ anh Duy An có lý do riêng. Anh có thể cho mọi người biết để ACE có thể hiểu anh hơn không?

  6. Thành viên đã cảm ơn Cát Bụi vì bài viết này:

    allihavetogive (04-05-2012)

+ Trả Lời Ðề Tài

Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gửi: 17-05-2012, 11:29 PM
  2. Trả lời: 0
    Bài mới gửi: 01-12-2011, 03:24 AM
  3. Trả lời: 2
    Bài mới gửi: 17-08-2011, 08:51 PM
  4. Tiết mục "RADIO" - CĐ M.Goretti & Lễ sinh
    By allihavetogive in forum Kỹ năng sinh hoạt
    Trả lời: 1
    Bài mới gửi: 18-08-2010, 10:54 AM

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình